Hello World Travel  /  Tin tức  /  Cẩm nang du lịch  /  Hàn Quốc #2 – Cần chuẩn bị những gì khi đi du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc #2 – Cần chuẩn bị những gì khi đi du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc ngày càng trở thành một địa điểm du lịch hấp không chỉ với du khách châu Á mà còn cả trên thế giới với những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, thành phố rực rỡ sôi động, cùng những giá trị văn hóa truyền thống sâu sắc, đa dạng. Hôm nay Hello World Travel sẽ chia sẻ có các những thứ cần chuẩn bị trước khi du lịch Hàn Quốc nhé.

Hộ chiếu và Chứng minh nhân dân

Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu bản gốc (Còn hạn trên 06 tháng và còn trang dán thị thực), không cần photo hộ chiếu. Chứng minh nhân dân thì bạn nộp bản photo và không cần công chứng.

Đơn xin VISA

Mặc dù trên website của Đại sứ quán Hàn Quốc có một mẫu xin visa bằng tiếng Anh nhưng khi đến nộp hồ sơ bạn sẽ được phát mẫu bằng tiếng Việt, vì vậy bạn không cần phải điền trước bằng mẫu tiếng Anh ở nhà mà cứ đến Đại sứ quán sớm một chút điền mẫu tiếng Việt cũng được.
Trên mẫu sẽ yêu cầu 1 ảnh dán 3.5*4.5 chụp với phông nền trắng, nhớ là ảnh chụp sắc nét nhé nếu kiểu mờ mờ không rõ là họ không chấp nhận đâu.

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

Sổ tiết kiệm có số dư từ 5,000USD gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ có kèm xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần) + copy 02 mặt sổ tiết kiệm. Nếu sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ có bản dịch tiếng Anh công chứng hoặc copy 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

• Hợp đồng lao động bản gốc và bản photo, đồng thời nộp thêm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng. Nếu ai mà hợp đồng lao động đã có sẵn bản song ngữ thì không cần phải dịch nữa.
• Đơn xin nghỉ phép: Bạn làm luôn cả 2 bản nghỉ phép bằng tiếng Việt, tiếng Anh luôn, có ký đóng dấu, ghi rõ là mình xin nghỉ phép để đi du lịch Hàn Quốc, từ ngày nào đến ngày nào, cam kết quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ.
• Giấy xác nhận nghề nghiệp: Viết sơ qua đủ ý để xác nhận rằng mình hiện tại vẫn đang làm việc ở đây, vị trí, chức vụ gì, xác nhận mức lương cũng đề cập trong đây luôn… Cũng viết bằng tiếng Anh có ký đóng dấu.
• Sao kê lương 3 tháng gần nhất có đóng dấu công ty, đồng thời sao kê tài khoản ngân hàng có thể hiện rõ những khoản lương đã được thanh toán của 3 tháng đó.

Giấy tờ khác

Một số giấy tờ khác mà bạn có thể đưa thêm vào như các loại giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản như nhà cửa đất đai, giấy tờ về quan hệ như đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con,.. Những giấy tờ này bạn cần phải có công chứng địa phương (bản tiếng Việt) trước, đồng thời có kèm thêm bản dịch tiếng Anh công chứng của giấy tờ đó.

 

Nếu bạn đang có nhu cầu du lịch Hàn Quốc hãy click ngay tại đây để xem những Tour hấp dẫn. Và đừng quên nếu có thắc mắc gì về Tour hay các thủ tục du lịch hãy gọi ngay 0904.77.2000 để được giải đáp nhé!

 


error: Content is protected !!